Ronaldo ได้กลายเป็นตำนาน ของถ้วยยุโรปไปแล้ว

Ronaldo

Ronaldo ได้กลายเป็นตำนาน ของถ้วยยุโรปไปแล้ว

Ronaldo ถึงเวลาต้องบอกลาอีกครั้ง เมื่อโปรตุเกสแพ้เบลเยียม 0 ต่อ 1 และพลาดรอบก่อนรองชนะเลิศถ้วยยุโรป โรนัลโด้ ก็จบการเดินทางป้องกัน ถ้วยยุโรปด้วย หลังจบเกม โรนัลโด้ที่ไม่เต็มใจ ก็กระแทกปลอกแขนกัปตันกับพื้น แต่แล้วก็ใจเย็นลงอย่างรวดเร็ว หยิบโลโก้ทีมขึ้นมาแล้ว เดินไปที่คูร์ตัวส์ เพื่อแสดงความยินดีกับเขา

คริสเตียโน โรนัลโด้ อายุ 36 ปี แม้ว่าร่างกายของเขา จะดูไม่เปลี่ยนแปลงไป ในทางใดทางหนึ่ง แต่หลายคนมองว่า เขาเป็นเทพผู้เป็นอมตะ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าจิตใจของเขาไม่เด็กแล้ว เมสซีคู่แข่งนิรันดร์นั้นนำอาร์เจนตินา สู่รอบก่อนรองชนะเลิศโคปาอเมริกาอย่างราบรื่น และการแข่งขันอันมืดมิด ระหว่างทั้งสองยังคงดำเนินต่อไป ไม่ต้องสงสัยเลยว่าโรนัลโด้ เป็นดาวเด่นที่สุด ในถ้วยยุโรปนี้

ข้างหลังเขา สิ่งที่เหลืออยู่คือยูโรเปี้ยนคัพปีนี้ 5 ประตู 1 แอสซิสต์ สร้างสถิติทำประตูได้ 14 ประตู ในยูโรเปี้ยน คัพ มี 21 ประตูในฟุตบอลโลก และยูโรเปียนคัพ ทำลายสถิติทำประตู ในเวิลด์ซีรีส์ 19 ประตูของโคลเซ่ 109 ประตูในทีมชาติ บันทึกเป้าหมายโลกของ Dei มันคือ Sweinsteiger ที่แซงหน้าทีมเยอรมัน 38 เกม ซึ่งสร้างสถิติการปรากฏตัว 42 นัด ในเกมใหญ่ ใครจะทำลายสถิติเหล่านี้ในอนาคต

จากสถานการณ์ปัจจุบัน ฉันเกรงว่าในอีก 3ถึง5 ปีข้างหน้า หรือ 10 ปีข้างหน้า ภูเขาเหล่านี้จะผ่านไม่ได้ การแข่งขันทุกครั้งเป็นเวที สำหรับทหารผ่านศึก ที่จะอำลาการแสดงของพวกเขา อดีตเด็กไล่เบลล์ลากขาที่อ่อนล้าของเขาได้ บอกลาล่วงหน้าแล้ว โมดริชตามความแข็งแกร่ง ของโครเอเชียในปัจจุบัน เขาจะทนได้นานแค่ไหน ปีหน้าคงยากที่จะได้เห็น ผลงานของเขาในฟุตบอลโลก

ปีเตอร์สเพื่อนร่วมทีมยูเวนตุส ของโรนัลโด้กล่าวว่า โรนัลโด้  กินสิ่งเดียวกันทุกวัน ทั้งบร็อคโคลี่ ไก่และข้าว ตลอดจนน้ำดื่ม เขาจะอยู่ที่นั่นทุกครั้งที่ไปยิม Ronaldo วัย 36 ยังวิ่งอยู่ ใน 17 ปี และ 5 การแข่งขันฟุตบอลยุโรป โรนัลโด้ได้กลายเป็นตำนาน ของถ้วยยุโรปไปแล้ว แม้ว่าชื่อของเขาจะหายไป ในสนามรบของถ้วยยุโรป แต่เรายังคงเห็นเขา บนเวทีฟุตบอลโลกในปีหน้า

คอยดูและทะนุถนอมไว้ คราวหน้าจะเป็นการอำลา ครั้งสุดท้ายของกษัตริย์ มีกี่คนที่ชื่นชมรูปลักษณ์ของคุณเมื่อคุณยังเด็ก แต่ไม่มีใครอยากทน ต่อการเปลี่ยนแปลง ที่ไร้ความปราณี ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เมสซีกำลังนำอาร์เจนตินาบุกเข้าชิงแชมป์ อาร์เจนตินาซึ่งไม่ได้แชมป์เมเจอร์มา 29 ปีแล้ว กลับมาตั้งความหวังกับเมสซีอีกครั้ง เมสซีลงเล่น 147 เกมในอาร์เจนตินา และรั้งอันดับ 1 ในประวัติศาสตร์ทีมกับลิตเติ้ลโพนี่วันนี้

อาร์เจนตินากลายเป็นทีมชั้นนำในอเมริกาคัพ แต่ด้วย 10 ทีมที่เข้าร่วม แม้ว่าพวกเขาจะผ่านเข้ารอบ พวกเขาจะไปถึง 8 อันดับแรกเท่านั้น เมสซีและอาร์เจนตินา ยังห่างไกลจากการคว้าแชมป์ การได้แชมป์ทีมชาติครั้งแรกก็เป็นความฝันของเมสซี มาหลายปีเช่นกัน มองไปที่ คริสเตียโนโรนัลโด้  ที่ชนะการแข่งขันฟุตบอลยุโรปแล้ว เมสซีไม่เคยอิจฉาเขาเลยเหรอ

หลังจากแพ้เบลเยียม โปรตุเกสก็ตกรอบ ซึ่งจุดประกายความโกรธของโรนัลโด้ ที่ไม่คาดคิดก็คือโรนัลโด้ ไม่เพียงแต่ทำปลอกแขน ตกลงไปสองครั้งเท่านั้น แต่ยังเตะปลอกแขนทิ้งไปอีกด้วย หลังจากการเป่านกหวีดครั้งสุดท้ายในฉากนี้ โรนัลโด้ก็กระแทกปลอกแขนลงกับพื้น เขาจึงหยิบปลอกแขนขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากส่งส่วยให้ลูกากู และเดอ บรอยน์ โรนัลโด้ก็เดินกลับไปที่ห้องแต่งตัว

เมื่อเห็นการกระทำของโรนัลโด้ พนักงานก็หยิบปลอกแขนขึ้นมา และเกลี้ยกล่อมโรนัลโด้ อย่างไรก็ตาม Ronaldo  ไม่ถูกใจสิ่งนี้ แต่โบกมือซ้ายสองครั้งแทน ในเวลานี้ผู้เล่นชาวโปรตุเกสคนอื่นๆ ยังคงปรบมือให้แฟนๆ ชาวโปรตุเกส แฟนๆชาวโปรตุเกสโต้เถียง กันอย่างดุเดือด

การเคลื่อนไหวของคริสเตียโน โรนัลโด้ ทำให้แฟนๆ ชาวโปรตุเกสรู้สึกไม่พอใจ บนกระดานข้อความบอล แฟนบอลบางคนพูดว่า เป็นการดูหมิ่นปลอกแขน กัปตันมากเกินไป คุณไม่ควรขอบคุณแฟนๆ ที่คอยสนับสนุนคุณเสมอมาเหรอ ในทีมโปรตุเกสนี้มีผู้เล่นมากขึ้น ในขณะที่ทั้งทีมยังคงอยู่ในสนาม เพื่อทักทายฝ่ายตรงข้าม ผู้ตัดสิน และแฟนบอลโปรตุเกส

คริสเตียโน โรนัลโด้ บอกลาถ้วยยุโรปครั้งนี้ เขาทำให้โปรตุเกสแพ้เกม 0ต่อ1

Ronaldo

 

เขาออกจากสนาม เหมือนเด็กน้อยร้องไห้ เราต้องเรียนรู้ที่จะชนะ และยอมรับความพ่ายแพ้ นี่คือจิตวิญญาณของกีฬา โรนัลโด้ที่รักสถิติมาก บอกเราได้ไหมว่า ทำไมเขาถึงเตะฟรีคิก หลังจากยิงฟรีคิกถึง 70 ครั้ง และทำประตูไม่สำเร็จ เป็นแบบอย่างที่ดีจริงๆ โชคดีที่เขาออกจากทีม หลังจากผ่านไปหนึ่งปี ไม่น่าให้อภัยสำหรับเขาที่ทำเช่นนี้ แค่ดูแลตัวเองอย่าอายมาก

ถ้าไม่มีจุดโทษ คุณก็ยิงไม่ได้ ตราบใดที่มันไม่เป็นไปด้วยดี เขาก็อารมณ์เสีย เขายังคิดว่า เขาเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก เขาเป็นผู้แพ้ที่ใหญ่ที่สุด ในถ้วยยุโรปนี้ เขาและซานโตสควรรับผิดชอบ ต่อทางออกที่น่าอับอาย ของโปรตุเกส เขานิสัยเสีย

อย่างไรก็ตาม แฟนๆหลายคน ยังแสดงความสนับสนุน โรนัลโด้ด้วย น่าเสียดายที่เมสซี ล้มตัวลงนอนอีกครั้งคราวนี้ คุณโทษโรนัลโด้เวลารูโอต้า เตะมันได้ไหม เขาทำในสิ่งที่เขาทำได้ เขาทำมามาก แต่มีเพียงเขาเท่านั้นที่ยิงได้ คนอื่นๆก็แค่รอ ฉันไม่ชอบทัศนคตินี้ แต่ฉันไม่สามารถพูดได้ว่า การปรากฏตัวของโรนัลโด้ทำให้ความแข็งแกร่ง ของทีมลดลง Ronaldo ไม่ใช่ผู้เล่นเมื่อ 10 ปีที่แล้ว

แต่เขาวิ่ง และแข่งขัน เพื่อเรียกเพื่อนร่วมทีม ให้ย้ายไปข้างหน้า แต่พวกเขาไม่ได้ทำเช่นนั้น เราจะลบล้างทุกอย่าง ที่เขาทำเพราะ การกระทำของเขาหรือไม่ ถ้าไม่ใช่เพื่อเขา เราคงไปไม่ถึงรอบน็อคเอาท์ หลายคนพลาดลูกจุดโทษ ในฟุตบอลยุโรป แต่เขาไม่พลาด อย่างใดอย่างหนึ่ง ถ้าไม่ใช่สำหรับเขา บทลงโทษนั้นง่ายมาก เมสซีได้แชมป์โคปาอเมริกาไปแล้ว

เมสซี และ คริสเตียโน โรนัลโด้  คือ 2 ซุปตาร์ของฟุตบอลวันนี้ ไม่เพียงพวกเขา มีตำแหน่งแชมป์นับไม่ถ้วน แต่ยังได้รับเกียรติประวัติส่วนตัว ที่เกือบสมบูรณ์แบบอีกด้วย ถ้าพูดถึง 6 ลูกโลกทองคำของเมสซี่ ลอว์เรนซ์ด้วยประสบการณ์ที่เพียงพอ นักเตะของโรนัลโด้ Global Award รางวัลเซ็นจูรี่ ทำให้อาชีพของเขารุ่งโรจน์ สองซุปเปอร์สตาร์ จะแข่งขันในถ้วยของอเมริกา และถ้วยยุโรปในฤดูร้อนนี้

เมื่อเทียบกับการบุกทะลวง ที่ประสบความสำเร็จของเมสซี ในรอบแบ่งกลุ่มของอาร์เจนตินา CR7 ถูกกำจัดในถ้วยยุโรป และการเคลื่อนไหวที่บ้าคลั่ง หลังจบเกม ดัน CR7 ขึ้นหน้าอีกครั้ง เมสซี่เทียบยาก CR7 ปล้ำปลอกแขนกัปตัน เตะให้ระบายความโกรธ ล้มปลอกแขน4ครั้ง ในอาชีพค้าแข้ง คริสเตียโน โรนัลโด้นำทีมโปรตุเกสกับเบลเยียม ในศึกฟุตบอลยุโรป รอบ 16 ทีมสุดท้าย

และเดอบรอยน์ มิดฟิลด์ชาวเบลเยียม นำเกมนี้ แม้ว่าแฟนบอลหลายคน จะมองโลกในแง่ดี เกี่ยวกับทีมโปรตุเกสที่นำโดย CR7 ก่อนเกม แต่ทีมโปรตุเกส ก็มีเวลาที่ยาวนานเช่นกัน เกมครอบครองความคิดริเริ่มในเกม อย่างไรก็ตาม คลื่นโลกของอาซาร์ ในครึ่งแรกทำให้เบลเยียม ผ่านพ้นไปได้ โรนัลโด้ฟรีคิกค่อนข้างอันตราย ฌอตายิงในเขตโทษ สูงกว่าคานประตู และดิแอซโหม่ง

หลังถูกกูร์ตัวส์สกัดกั้น เกร์เรโร่ก็ยิงเสาประตู ทำให้โปรตุเกสแพ้เกม 0ต่อ1 โรนัลโด้ก็บอกลาถ้วยยุโรปครั้งนี้ด้วย แข้งวัย 36 ปีจะไล่ตามยุโรปได้ ในอีก 3 ปีถ้วย ไม่เป็นที่รู้จัก และหลังจบเกม CR7 ที่ผิดหวังได้เคลื่อนไหวอย่างบ้าคลั่งสองครั้ง ซึ่งทำให้เขากลายเป็นประเด็นที่แฟนๆ ภายนอกโต้เถียงกัน อย่างถึงพริกถึงขิงหลังจบเกม เมื่อผู้ตัดสินชาวเยอรมัน เป่านกหวีดเมื่อสิ้นสุดเกม

โรนัลโด้ในฐานะกัปตันทีมชาติโปรตุเกส ถอดปลอกแขนกัปตันออก และล้มลงกับพื้นอย่างโกรธเคือง จากนั้น นักเตะโรนัลโด้ ดูเหมือนตระหนัก ถึงปัญหาร้ายแรง และหยิบมันขึ้นมา และก่อนที่จะออกจากสนาม และเข้าสู่ช่องผู้เล่น CR7 ที่โกรธจัด นี่เป็นครั้งที่ 4 ในอาชีพของRonaldo แล้ว ที่ปลอกแขนกัปตันถูกขว้างอย่างรุนแรง ครั้งแรกที่โรนัลโด้ทำท่าเช่นนี้ เพราะนานี่ฉกประตู และครั้งที่สองเป็น เพราะผู้ตัดสินทำประตูแตก

เปรียบเทียบแล้ว เมสซีไม่เคยแสดงอารมณ์ ที่แท้จริงเช่นนี้ สำหรับเรา ที่เน้นความรักชาติ พฤติกรรมอย่าง CR7 นั้นไม่ตรงตามข้อกำหนด ด้านคุณค่าของเรา แม้แต่แฟน CR7 เหล่านั้น ทุกคนก็ควรค่าแก่การตัดสิน อย่ามองข้ามดาว และสูญเสีย ค่าที่ถูกต้อง ในฐานะแฟนๆ เราทำได้เพียงหวังให้ CR7 หลุดพ้นจากเงาแห่งความพ่ายแพ้โดยเร็วที่สุด และรอคอยการกลับมาของราชา CR7

สามารถติดตามข่าว เพิ่มเติมได้ที่ : openingufa